04 Aug

Thời gian sở hữu nhà của người nước ngoài có thể tăng 99 năm

Nếu dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được thực hiện, thời điểm có nhà đất của người nước ngoài có thể tăng 2 lần từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, trực thuộc Chính phủ đã thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế vượt trội hơn các luật hiện hành, giảm thiểu việc áp chế điều kiện đầu tư kinh doanh thương mại tại đặc khu… là cần thiết.

Về quyết sách sử dụng đất đai, Thủ tướng kiến nghị chỉnh lý dự thảo theo phía tăng thời gian ấn hạn được cho thuê đất, giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người nước ngoài sẽ được phép có nhà ở tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp vay vốn gia sản gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức triển khai tín dụng thanh toán quốc tế, phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật này được triển khai, thời khắc có nhà của người ngoại quốc sẽ được tăng lên 2 lần (quy định hiện thời là 50 năm).

người nước ngoài rất có khả năng được có nhà ở Nước Nhà tới 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần đảm bảo tinh thần đối đầu nước ngoài và xung quanh vị trí, tìm điểm mạnh so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Nước Ta đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận các chuyện hết sức cụ thể ở từng đặc khu. Cần cấm đoán tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ cao, không trái điều ước nước ngoài.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật tin tức mới nhất về đặc khu để có điểm mạnh so sánh, do đặc khu nếu không còn nhà đầu tư thì khó thành công nên trước hết cần chú ý quan tâm đến các vụ việc về các chủ đầu tư chiến lược. “Khi XD cần đánh giá tác động ảnh hưởng, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, tránh việc chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nước Nhà hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với những chính sách ưu đãi khác nhau. ở thời gian cuối năm 2016, cơ quan chính phủ đã quyết định hành động đi vào hoạt động thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được hy vọng sẽ dựng nên “giấc mơ về đặc khu kinh tế” của Nước Nhà trong tương lai.

điều tra thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất bên trong thượng hạng

Hotline: 0919 68 69 78

email