07 Oct

Tháng 9/2017: thanh toán giao dịch địa ốc giảm sâu

Cục điều hành quản lý nhà và thị phần nhà đất, Sở XD cho biết, số lần giao dịch bất động sản trong tháng 9/2017 có khuynh hướng chậm lại và giảm so với tháng trước do tác động ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà những năm này.

Ảnh Internet


Qua số liệu giải trình của một số ít chủ đầu tư và 1 số sàn thanh toán giao dịch nhà đất, tọa lạc TP. Hà Nội trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.200 thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, giảm 11% khi đối chiếu với tháng 8/2017.

Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc nhận định rằng, giao dịch trên thị phần bị ảnh hưởng tác động bởi tâm ý tránh mua nhà ở trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với sự các chủ đầu tư của dự án đang triển khai các dự án mới để sẵn sàng cho việc đưa hàng ra thị phần vào dịp ở thời gian cuối năm, không còn dự án mới được chào bán ra thị trường trong thời điểm này.

nguồn cung hầu hết của thị phần vẫn đến từ các dự án đã được thực thi và chào bán từ tiến độ trước. Đáng lưu ý là tình trạng nguồn cung căn hộ phân khúc trung – thượng hạng nhiều, thiếu nguồn cung cấp căn hộ phân khúc thị trường trung lưu, nhà tập thể.

Theo Cục Quản lý nhà và thị phần bất động sản, từ đầu năm tới thời điểm này có rất ít các dự án nhà tại giá cạnh tranh và nhà ở xã hội được thi công mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà ở tập thể theo quy chế tọa lạc Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về tăng trưởng và điều hành nhà ở tập thể không được thực thi. Chỉ có 1 số ít dự án nhà xã hội tiến hành khởi công Ngay từ đầu năm vẫn cứ xúc tiến như dự án nhà tập thể Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà xã hội tọa lạc Tam Trinh (quận Hoàng Mai).

1 số dự án được nhiều người lưu ý như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (Q. Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (Q. Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

ngụ tại Sài Gòn, trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.300 giao dịch thành công xuất sắc, giảm 7% khi đối chiếu với tháng 8/2017. mặc dù thế mức giảm nhẹ hơn khi đối chiếu với thị trường Thành Phố Hà Nội. giao dịch thành công xuất sắc đa số trong quy trình đó vẫn là phân khúc thị phần căn hộ hạng sang với mật độ XD thấp, tỷ lệ không gian xanh lớn, địa điểm thuận tiện tại khu vực trọng tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Q1), dự án Hà Đô Sentosa (Q10), dự án Elite Park (Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích quy hoạnh vừa và nhỏ có mức giá bán trên dưới 1 tỷ vnđ nhận được nhiều sự lưu ý của thị phần, Tuy nhiên nguồn cung cấp rất có hạn. một số dự án tiến hành trong tiến trình trước có số lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (Q. Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Quận 12), dự án Richstar (Q Tân Phú). gần đó, thị trường đất nền, nhà ở bên cạnh, Nhà biệt thự ở khu vực các quận mới, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cũng là sản phẩm sở hữu số lượng giao dịch tốt trên thị phần trong quy trình tiến độ này, như xung quanh vị trí Quận 2, Q9.

Về giá cả, diễn biến trong thực tiễn trên thị phần đã cho chúng ta biết, giá BĐS trong tháng 9 không có biến động khi đối chiếu với cùng kỳ tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia

email